VIDEO: Nữ Việt Nam chống Australia bằng cựu danh thủ Dương Hồng Sơn

Thể Thao Văn Hoá
15/02/2020 06:14

Để đối mặt với Australia rất mạnh về thể hình, thể lực và chơi bóng dài tại trận play off tranh vé tham dự Olympic Tokyo 2020, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu với "quân xanh" là tập hợp của những cựu tuyển thủ như Dương Hồng Sơn hay những cầu thủ từng thi đấu cho các cấp độ đội tuyển nam khác vào ngày 17.2.

(Thethaovanhoa.vn) - Để đối mặt với Australia rất mạnh về thể hình, thể lực và chơi bóng dài tại trận play off tranh vé tham dự Olympic Tokyo 2020, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu với "quân xanh" là tập hợp của những cựu tuyển thủ như Dương Hồng Sơn hay những cầu thủ từng thi đấu cho các cấp độ đội tuyển nam khác vào ngày 17.2.
Để chuẩn bị cho hai trận gặp Australia, HLV Mai Đức Chung đã quyết định cho các học trò đấu tập với đội bóng là tập hợp của những cựu danh thủ môn bóng đá nam như thủ môn dương hồng sơn hay tiền vệ Đức Tuấn, người từng thi đấu cho đội U23 Việt Nam.
Theo HLV Mai Đức Chung, nữ Australia là đội bóng mạnh về thể lực, chơi bóng bổng, bóng dài đều rất giỏi, nên việc cọ xát với các cầu thủ nam có thể hình và thể lực tốt sẽ giúp các cầu thủ nữ có thêm sự va chạm cần thiết và tích lũy được kinh nghiệm, cũng như thực hành tốt các bài tập về chuyên môn, tăng khả năng chống bóng bổng hay bóng dài.
Đây không phải là lần đầu tiên ông Chung cho các cầu thủ nữ thi đấu với các đội bóng nam, trước đó, ông cũng từng cho các đội nữ trẻ đá tập với các lứa nam trẻ U14 của các câu lạc bộ trong nước, điều đó giúp ích cho họ rất nhiều trong thi đấu thực tiễn.
Đồng thời, ở lần tập trung này, ông cũng gọi thêm hai cầu thủ được coi là có nền tảng thể lực tốt để chuẩn bị cho hai trận gặp Australia là Hồ Thị Quỳnh đang khoác áo CLB nữ Hà Nội và Đinh Thị Thùy Dung đang khoác áo CLB Than Khoáng sản Việt Nam.
Như vậy, với những cầu thủ đang có phong độ cao và nhiều kinh nghiệm như  tiền đạo Huỳnh Như, trung phong sinh năm 2001 Ngân Thị Vạn Sự, đội trưởng đội U.19 Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Quả bóng vàng VN Nguyễn Thị Tuyết Dung, HLV Mai Đức Chung sẽ có đủ những cầu thủ cần thiết để chuẩn bị cho trận thử sức với các cựu danh thủ Việt Nam, bên cạnh đó là khả năng quay trở lại của trung vệ Chương Thị Kiều.
Theo kế hoạch, ngày 6.3, đội nữ Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Australia. Dự kiến đội sẽ lên đường vào ngày 2 hoặc 3.3, sau đó, sẽ về Hà Nội và di chuyển thẳng xuống sân Cẩm Phả - Quảng Ninh để chuẩn bị cho trận lượt về vào ngày 11.3.
Nhật Minh

Cài đặt ứng dụng của chúng tôi để tải tin nhanh hơn đến 10 lần

Theo dõi trực tiếp tỷ số, video bàn thắng của hơn 300 giải đấu lớn nhất

Hoàn toàn miễn phí

Tin Ngoại Hạng Anh

Cùng chủ đề

Video

Bóng đá Việt Nam: Malaysia dùng ngoại binh đấu Việt Nam, nữ Việt Nam có cách khắc chế Australia
Bóng đá Việt Nam: Malaysia dùng ngoại binh đấu Việt Nam, nữ Việt Nam có cách khắc chế Australia