"Sau 20 phút trận đấu, tôi đến băng ghế đối thủ hỏi mượn cậu ấy 1 năm"

Bongda.com.vn
14/02/2020 21:15

Tượng đài trong giới HLV hồi tưởng lại quyết định khó tin ngay trên sân.

Ở làng túc cầu đương đại, Fabio Capello là 1 HLV danh tiếng. Xuyên suốt sự nghiệp, chiến lược gia người Ý từng dẫn dắt một loạt ông lớn Châu Âu như AC Milan, AS Roma, Juventus và Real Madrid. Tổng cộng Capello giành đến 7 chức vô địch Serie A (bao gồm 2 chiếc cúp với Juve bị tước vì bê bối Calciopoli), 1 danh hiệu Champions League và 2 lần đăng quang La Liga. 
Ở cấp độ ĐTQG, Capello còn được nhớ đến với tư cách thuyền trưởng Tam Sư trong giai đoạn 5 năm 2007-2012, cũng như huấn luyện đội tuyển Nga 3 năm tiếp theo sau đó.
Lọt vào mắt xanh của Capello là điều không hề dễ dàng, nhưng từng có 1 cái tên đã khiến nhà cầm quân lão luyện mê mẩn ngay trong trận đấu.
Fabio Capello saw 20 minutes of an 18-year-old Lionel Messi and immediately asked if Juventus could sign him on loan!  - Bóng Đá
 Capello phát cuồng vì ngôi sao 18 tuổi sau này vươn tầm lên đẳng cấp cao nhất.
Phát biểu qua Goal, HLV 73 tuổi hồi tưởng: "Sau 20 phút khai màn [màn so tài Barcelona - Juve năm 2005], tôi đến chỗ Frank Rijkaard, học trò cũ của mình."
"Tôi hỏi cậu ấy: 'Frank, cậu có thể cho Juve mượn Messi 1 năm không?' 1 cầu thủ 18 tuổi chơi trước 9 vạn fan với 1 cá tính tuyệt vời cùng chất lượng cao mà tôi chưa từng chứng kiến trong sự nghiệp của mình.
Vâng, ngay trên sân. Ở phút 20 trận đấu, tôi đã đến băng ghế của Frank và hỏi liệu tôi có thể mượn Messi 1 năm."
Xem tài năng thiên bẩm và đẳng cấp của Messi:
Phụng Sồ | 20:39 14/02/2020

Cài đặt ứng dụng của chúng tôi để tải tin nhanh hơn đến 10 lần

Theo dõi trực tiếp tỷ số, video bàn thắng của Juventus

Hoàn toàn miễn phí

Tin Juventus

Cùng chủ đề