Chê MU và Real 'quá giàu', Klopp từ chối dẫn dắt

Thể Thao 247
14/10/2019 07:41

Jurgen Klopp của Liverpool từng được MU và Real Madrid theo đuổi, nhưng HLV này lại không hề hối tiếc khi từ chối cả 2 CLB lớn.

VIDEO: HLV Salzburg chỉ đạo các học trò chống lại Liverpool
Klopp từ chối hai câu lạc bộ gồm MU và Real Madrid sau khi rời Dortmund và trước khi trở thành HLV của Liverpool 4 năm trước. Jurgen Klopp đã từ chối cơ hội trở thành HLV của Manchester United trước khi gia nhập Liverpool, do câu lạc bộ thành Manchester quá tập trung vào các 'ảnh hưởng thương mại'.
Klopp đã biến đổi bộ mặt Liverpool, dẫn dắt các cầu thủ đến 2 trận chung kết Champions League và giành được chiếc cúp châu Âu thứ sáu mùa trước. Liverpool đã giành chiến thắng trong cả tám trận đấu ở Ngoại hạng Anh mùa này và tạo ra khoảng cách 8 điểm so với đội thứ hai là Manchester City.
Cựu tiền đạo của Liverpool Robbie Fowler nói: "Tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Klopp vài năm trước và anh ấy nói với tôi rằng anh ấy đã từ chối một vài câu lạc bộ siêu giàu sau khi rời Dortmund - một trong số họ chắc chắn là Manchester United, còn lại có thể là Real Madrid, bởi vì Klopp ghét việc họ quá giàu rồi nhưng vẫn tập trung nhiều vào các ảnh hưởng thương mại."
"Klopp nói anh ấy thích Liverpool vì họ có sự cân bằng giữa số tiền cần thiết để đạt đến đỉnh cao, có lịch sử cũng như bản sắc của câu lạc bộ và người hâm mộ rất tuyệt vời."
Bản thân Klopp cũng từng nói: "Tôi đã nói chuyện với các câu lạc bộ khác và họ không giống như một câu lạc bộ bóng đá. Nghe có vẻ như một công ty tiếp thị hình ảnh, bạn cần phải ký với cầu thủ này vì anh ta có nhiều người hâm mộ? Ồ! Đó không phải thứ bóng đá tôi yêu thích."
Klopp có lẽ là một trường hợp hiếm không chạy theo đồng tiền trong bóng đá hiện đại. Còn MU, họ đã mất đi cơ hội sở hữu một trong những HLV giỏi nhất thế giới, người vừa đoạt giải HLV xuất sắc nhất năm của FIFA. Đó là minh chứng cho việc nhiều tiền quá chưa hẳn đã tốt. Nhưng MU vẫn còn cơ hội bởi mới đây Klopp đã tiết lộ dự định về tương lai.

Cài đặt ứng dụng của chúng tôi để tải tin nhanh hơn đến 10 lần

Theo dõi trực tiếp tỷ số, video bàn thắng của Man United

Hoàn toàn miễn phí

Tin Man United

Cùng chủ đề

Video

Tin tức MU 12/11: Bằng chứng MU sắp thuộc về Thái tử Ả Rập. Paul Pogba sắp trở lại
Tin tức MU 12/11: Bằng chứng MU sắp thuộc về Thái tử Ả Rập. Paul Pogba sắp trở lại