Ben Simmons kinh thiên động địa với quả 3 điểm đầu tiên trong sự nghiệp

Web Thể Thao
09/10/2019 10:13
Ben Simmons cuối cùng cũng làm được điều mà người hâm mộ trông chờ, đó là thực hiện thành công tình huống ném 3 điểm đầu tiên trong sự nghiệp.
Cuối cùng thì Ben Simmons cũng đã biết ném 3 điểm! Điều đó đã thực sự xảy ra ở trận đấu NBA Preseason giữa Philadelphia 76ers và Guangzhou Long-Lions. Đây là một bước đi đúng hướng của hậu vệ người Australia, dù đây mới chỉ là một trận đấu vô thưởng vô phạt.
Khi trận đấu bước vào những giây cuối của hiệp 2, Ben Simmons có bóng cách vạch 3 điểm khoảng 1 mét rưỡi. Đối thủ không áp sát và hậu vệ thuận tay trái này quyết định tung ra cú ném từ xa. Bóng đi thẳng vào rổ, thậm chí còn không chạm vành. Cú ném đó khiến nhà thi đấu nổ tung, các cầu thủ và người hâm mộ Philadelphia 76ers được dịp ăn mừng như thể họ vừa mới vô địch NBA vậy.
Thật vậy, đã có lúc người ta nghĩ rằng vô địch NBA còn dễ hơn là Ben Simmons thực hiện thành công cú ném 3 điểm. Trong 2 mùa giải vừa qua, cầu thủ người Australia chỉ thực hiện tổng cộng 17 cú ném từ xa, với 11 lần trong năm tân binh và 6 lần trong năm tiếp theo. Để so sánh, James Harden từng thử vận may tới 16 lần từ ngoài vạch 3 điểm chỉ trong 1 trận đấu.
Ben Simmons kinh thiên động địa với quả 3 điểm đầu tiên trong sự nghiệp
Ben Simmons gây sốt với cú ném 3 điểm thành công đầu tiên trong sự nghiệp
Việc không thể ném 3 điểm thành công đã hạn chế rất nhiều về mặt tiềm năng của Ben Simmons, khi đối thủ hoàn toàn có thể bỏ mặc anh ở bên ngoài vạch 3 điểm và chuyên tâm kèm 4 cầu thủ còn lại. Nếu Simmons có thể giãn ra ngoài và ném xa, anh sẽ tạo ra thêm khoảng trống cho những trung phong như Al Horford và Joel Embiid.
Cầu thủ 23 tuổi vừa mới ký hợp đồng tối đa trị giá 170 triệu đôla Mỹ trong 5 năm với Philadelphia 76ers mùa hè qua. Mùa giải trước, anh có trung bình 16,9 điểm, 8,8 rebound, 7,7 kiến tạo cùng hiệu suất ném 56,3%. Trong cả mùa giải, anh có 42 double-double và 10 triple-double.
Minh Hiếu

Cài đặt ứng dụng của chúng tôi để tải tin nhanh hơn đến 10 lần

Theo dõi trực tiếp tỷ số, video bàn thắng của hơn 300 giải đấu lớn nhất

Hoàn toàn miễn phí

Tin Bóng rổ

Cùng chủ đề