Báo Trung Quốc: 'Nhật Bản thua còn biết xấu hổ, chúng ta thì không'

Thể Thao 247
14/01/2020 17:05

Trang báo của Trung Quốc đã cay đắng khi so sánh phản ứng của U23 Nhật Bản sau khi bị loại khỏi VCK U23 châu Á so với các đội bóng Trung Quốc.

Highlights U23 Syria 2-1 U23 Nhật Bản
Ứng viên vô địch U23 Nhật Bản nhận thất bại 1-2 trước Syria ở lượt trận 2 bảng B U23 châu Á tối 12/1, qua đó chính thức nói lời chia tay giải trước một lượt đấu. Nhật Bản đá 2 trận nhưng chưa giành được điểm nào, trong khi 2 đội ở bảng B là U23 Saudi Arabia và Syria đều đã có 4 điểm.
Trước thông tin này, trang QQ (Penguin Live) của Trung Quốc đã thuật lại phản ứng của các cầu thủ U23 Nhật Bản sau khi bị loại khỏi VCK U23 châu Á.
Bài báo của QQ viết: "Lần đầu tiên trong lịch sử, Nhật Bản bị loại khỏi VCK U23 châu Á từ vòng bảng. Các phương tiện truyền thông Nhật Bản cảm thấy đây là nỗi xấu hổ lớn cho nền bóng đá nước này. Trên thực tế, sau trận đấu, các cầu thủ đội tuyển Nhật Bản cùng nhau cúi đầu tạ lỗi, tất cả bọn họ không đủ khả năng để ngẩng cao đầu, tất cả họ đều rất hổ thẹn."
QQ cũng đã dẫn lời xin lỗi của đội trưởng U23 Nhật Bản và HLV Moriyasu. Ngay sau đó, trang này nhìn lại thất bại của U23 Trung Quốc, đội bóng cũng đã bị loại khi thua cả 2 trận đầu vòng bảng mà không ghi nổi 1 bàn thắng.
Cuối bài viết của QQ: "So sánh với thất bại của U23 Trung Quốc, thất bại là điều bình thường. Các phương tiện truyền thông im ắng hơn nhiều và không có gì dậy sóng. Nguồn gốc sức mạnh là ở đó: cầu thủ Nhật Bản sau thất bại thì cảm thấy xấu hổ, còn các cầu thủ Trung Quốc có bao giờ cảm thấy hổ thẹn và tội lỗi với đất mẹ không?"

Cài đặt ứng dụng của chúng tôi để tải tin nhanh hơn đến 10 lần

Theo dõi trực tiếp tỷ số, video bàn thắng của hơn 300 giải đấu lớn nhất

Hoàn toàn miễn phí

Tin Bóng đá

Cùng chủ đề